<
>
  • Khuyến mãi hè  2018
  • Khuyến Mãi Hè 2018
  • Khuyến mãi tháng 2 domain

Hỗ trợ kỹ thuật
Liên hệ theo số điện thoại
Góp ý dịch vụ

Những nguyên tắc thiết kế web không thể bỏ qua

Thiết kế web dựa trên rất nhiều những nguyên tắc mà không phải nhà thiết kế nào cũng nắm rõ. Một website mắc nhiều sai lầm trong thiết kế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là lý do trong bài viết này, Dakdesign xin chia sẻ với bạn những nguyên tắc thiết kế website hiệu quả nhất hiện nay.

Những nguyên tắc thiết kế web không thể bỏ qua

Những nguyên tắc thiết kế web không thể bỏ qua. Ảnh: DakSystem

1. Xác định mục tiêu

Để sở hữu một website hoàn hảo, trước hết bạn cần xác định được mục đích thiết kế của mình. Đây là nguyên tắc thiết kế mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải tuân theo bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới thành công của trang web. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định loại hình website bạn muốn thiết kế là web tin tức, web bán hàng hay web doanh nghiệp. Tiếp đó bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để có thể xây dựng giao diện và nội dung một cách hù hợp. Đó là những yếu tố căn bản nhất bạn cần biết khi thiết kế website.

2. Font chữ

Lựa chọn một font chữ để người đọc có thể dễ dàng theo dõi các nội dung, thông tin mà bạn muốn truyền đạt là một điều không quá khó khăn. Có rất nhiều font chữ quen thuộc với người dùng như Trajan, Helvetica hay Garamond. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý lựa chọn kích thước chữ hợp lý để người đọc có thể đọc dễ dàng nhưng vẫn có thể tiếp cận được nhiều nội dung cùng lúc.

3. Màu sắc

Một nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp luôn phải nắm rõ các nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế website. Bởi màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự cân bằng hài hòa cũng như những nét chấm phá cho giao diện web. Bên cạnh đó, màu sắc còn được sử dụng để tác động tới cảm xúc của những người truy cập website, qua đó kích thích người tiêu dùng đưa ra những quyết định mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý tới nguyên tắc thiết kế website này để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

4. Trải nghiệm người dùng

Tiếp cận khách hàng và giữ chân họ ở lại website là một phần vô cùng quan trọng trong kinh doanh online. Và để làm được điều này, bạn không thể bỏ qua yếu tố trải nghiệm người dùng. Trên thực tế, đây là một nguyên tắc thiết kế web vô cùng phổ biến, tuy nhiên để áp dụng nó một cách hiệu quả lại không phải một việc dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này, hãy tham khảo các chuyên gia để có một chiến lược hợp lý.

Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế website mà bạn cần biết trước khi xây dựng một trang web cho cửa hàng hay doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy đến với dịch vụ thiết kế web Dakdesign của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tin tức

CHIA SẺ VÌ ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI DAKDESIGN

25/5/2024 08:44:17

loading weather data
Hỗ trợ khách hàng:

0943.943.179